Logo

Bạn Đã Biết Gì Về Thắt Lưng Da Cá Sấu Liền Và Nối Chưa?

Thắt lưng là một trong những phụ kiện cần thiết đối với nam giới. Đặc biệt, chiếc thắt lưng da cá sấu là được ưa chuộng nhất bởi chất lượng và vẻ đẹp độc đáo của nó. Là những tín đồ của chiếc thắt lưng đẳng cấp này thế nhưng nhiều người còn mơ hồ về các loại thắt lưng da cá sấu. Thậm chí, nhiều người còn không biết về sự tồn tại của nó. Để giúp cho các bạn hiểu rõ về điều này thì chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về 2 loại thắt lưng da cá sấu cơ bản và phổ biến nhất, đó là: thắt lưng da cá sấu liền(không nối) và thắt lưng da cá sấu nối.
 
 
Thắt lưng da cá sấu liền(không nối)
  • Đặc điểm:
Đây là loại thắt lưng da cá sấu được làm từ một tấm da cá sấu liền từ đầu khóa đến phần cuối cùng của sợi thắt lưng. Một tấm da cá sấu có chiều ngang lớn hơn 47 cm.  Thì chỉ lấy được tối da 4 dây liền, 2 dây lấy từ phần da lưng và 2 dây lấy liền từ phần da bụng. Chỉ những con cá sấu lớn (chiều dài con cá sấu giao động từ 1.25 m – 1.5 m) mới làm được thắt lưng da cá sấu nguyên con. Cá được chọn để làm thắt lưng liền phải là con cá có 4 hàng sóng lưng thẳng. Vì được làm từ một dây liền nên loại này rất bền và đẹp vì không có mối nối.
 
Thắt lưng cá sấu không nối loại trơn và loại gai lưng đối với người không sành về da thì rất khó nhận biết nhất. Loại thắt lưng da cá sấu không nối chỉ xài được đầu nịt gim, tức là bấm lỗ.
 
Bạn đã biết gì về thắt lưng da cá sấu liền và nối chưa?
  • Phân loại:
- Thắt lưng da cá sấu liền có gai: loại này được cắt từ phần da lưng của con cá sấu nên lớp da này rất gồ ghề. Nó có thể được làm từ 3 loại gai tính từ đầu đến đuôi là: phần gù đầu, phần gai sống lưng, phân vây đuôi. Tuy nhiên, có nhiều nơi người ta chỉ sử dụng phần gai ở gù đầu với vây đuôi mà thôi.
 
- Thắt lưng da cá sấu liền trơn: loại này được làm từ phần da bụng, phần da chạy dọc chính giữa bụng con cá sấu. Ngoài ra, nó còn được lấy lệch sang phía bên hông cá sấu cho nên phần vân cá không đều. 
 
Thắt lưng da cá sấu nối
  • Đặc điểm:
Loại thắt lưng được làm từ da cá sấu thật. Những chiếc thắt lưng này thường được nối từ 2 đến 3 đoạn da cá sấu lại với nhau để tạo nên một sợi thắt lưng nên có 2 điểm nối ở cách đầu khoảng 20-30cm và cách đuôi khoảng 30-40cm. Một số nơi sử dụng dây nối loại kém hơn là dùng da cá sấu loại 3, 4 và nối trên 3 đoạn.. Loại thắt lưng này rất đa dạng vì được ghép từ nhiều vị trí khác nhau. Loại dây này nếu nhìn không kỹ bạn sẽ rất khó phân biệt mối nối. Do công nghệ nối da ngày càng hiện đại. Những chổ nối sẽ được căn theo vân để ghép lại với nhau. Sau đó được đem ép nhiệt. Để phân biệt được loại dây này bạn phải nhìn thật kỹ lớp da phía ngoài cùng.
Bạn đã biết gì về thắt lưng da cá sấu liền và nối chưa?
Được làm từ da cá sấu nội địa với phần mặt trong hơi sần. Những chiếc thắt lưng da cá sấu nối được nối từ nhiều loại vân da khác nhau chính vì vậy tạo nên nhiều mẫu mã đa dạng hơn. Một chiếc thắt lưng cá sấu có thể được nối từ một đến 2 loại da khác nhau. Nếu chỉ nối từ một loại da thì từ đầu đến cuối chỉ có 1 loại vân da, tạo nên sự đa dạng da bụng và da lưng ở giữa để tạo điểm nhấn nổi bật cho bộ trang phục.
 
Bạn đã biết gì về thắt lưng da cá sấu liền và nối chưa?
  • Phân loại:
- Thắt lưng da cá sấu nối có gai: Nó thường nối từ 3 phần da sắp xếp từ đầu dây nịt đến cuối dây nịt theo thứ tự như sau: đầu tiên làm đoạn da hông, tiếp đến là phần da gai sống lưng hoặc da phần vây đuôi và đoạn da cuối dây nịt thường là đoạn da bụng. Do đó nhìn tổng thể mặt da toàn dây lưng sẽ có 3 loại da như trên, kết thúc mỗi đoạn da bạn sẽ thấy điểm nối.
 
- Thắt lưng da cá sấu nối trơn:  thường được nối từ 3 đoạn trở lên nên nhìn tổng thể bề mặt da sẽ gồm nhiều phần. Thắt lưng nối trơn có 2 loại được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay đó là loại trơn da bụng và loại trơn da hông. Loại trơn da bụng, được nối từ nhiều đoạn da phần bụng con cá sấu. Để phân biệt loại dây này thì bạn đưa dây nịt lên và nhìn thật kỹ mới phân biệt được. Loại trơn làm từ da hông, đây là loại da có vân nhỏ, những phần da nổi lên rất mềm, loại da hông cá sấu không phẳng lỳ như da bụng nên để phân biệt chỗ nối khó hơn.
 
Bạn đã biết gì về thắt lưng da cá sấu liền và nối chưa?
 
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho việc mua sắm thắt lưng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Để có cho mình chiếc thắt lưng da cá sấu chính hãng thì hãy truy cập vào website Hebo.vn.  Với đội ngũ sản xuất, chuyên viên kỹ thuật cao HEBO hướng tới sự hoàn hảo cho từng sản phẩm được cung cấp cho quý khách hàng. Chúng tôi rất vui được đồng hành cùng quý khách hàng!
Bài viết cùng chuyên mục

Lịch Sử Và Xu Hướng Mới Nhất Của Dép Da Cá Sấu

Nếu bạn là một tín đồ thời trang hẳn là bạn sẽ không còn...

Thắt lưng da cá sấu - Đẳng cấp và sang trọng

Với bề dày kinh nghiệm trong ngành sản xuất đồ da cá sấu, HEBO tự hào...

Cách chọn đúng dây đồng hồ cho chiếc đồng hồ của bạn?

Đeo đồng hồ không chỉ đơn thuần để xem giờ mà còn là một cách...

Tại sao nên chọn túi da cá sấu cho phong cách cá nhân của bạn?

Sự sang trọng và đẳng cấp vượt thời gian Chất liệu độc đáo và...

Làm Thế Nào Để Chọn Túi Xách Da Cá Sấu Phù Hợp Với Phong Cách Của Bạn?

Túi xách da cá sấu là phụ kiện thời trang xa xỉ và đẳng cấp...

Cách chọn ví da cá sấu chất lượng

Ví da cá sấu luôn là món phụ kiện được nhiều người yêu...
Gọi điện Zalo: 0911551550