Logo

Dù là nam hay nữ, là tín đồ thời trang sành sỏi hay không thì thắt lưng là item phụ kiện không thể thiếu vắng trong tủ đồ mỗi người. Thắt lưng được cấu tạo từ hai bộ phận chính là bản dây lưng và mặt khóa. Trong đó, mặt khóa thắt lưng là bộ phận quan trọng để phụ kiện vừa vặn nhất với người dùng. Cùng Hebo tìm hiểu chi tiết về những thiết kế mặt khóa cho thắt lưng nhé!

Đặc điểm thú vị về mặt khóa dây lưng

Không chỉ đảm bảo cố định phục trang vừa vặn với cơ thể mà  mặt khóa dây lưng còn là điểm nhấn gia tăng tính thẩm mỹ hoàn hảo cho tổng thể. Đầu khóa thắt lưng được gia công từ chất liệu thép không gỉ, inox với nhiều thiết kế đa dạng. Mặt khóa thiết kế phù hợp với kích thước của dây lưng. 

Đặc điểm mặt khóa dây lưng

Đặc điểm mặt khóa dây lưng

Vì được gia công từ chất liệu thép, inox không gỉ nên mặt khóa thắt lưng luôn sáng bóng như mới sau thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, vật liệu cứng, không bị bóp méo khi bị rơi hoặc tác động lực mạnh.

Phân loại mặt khóa dây lưng

Mặt khóa thắt lưng được gia công với thiết kế đa dạng. Tùy vào gu thẩm mỹ và bộ phục trang mà người dùng có nhiều sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mặt khóa dây lưng xỏ kim

Mặt khóa dây lưng xỏ kim có thiết kế khung mặt khóa và kim chốt. Trên bản dây lưng có lỗ để kim chốt luồn qua. Có hai loại cơ bản là mặt khóa 1 kim chốt và mặt khóa 2 kim chốt. Trong đó, người dùng ưa chuộng mặt khóa hai kim chốt bởi có độ bám cố định tốt hơn. Đặc biệt, loại mặt khóa dây lưng xỏ kim dễ dàng hòa hợp với mọi loại phục trang từ quần jean đến quần âu và không kén tuổi người dùng.

Mặt khóa xỏ kim mạ vàng

Mặt khóa xỏ kim mạ vàng

Mặt khóa dây lưng 2 mặt

Mặt khóa dây lưng 2 mặt có ưu điểm là sử dụng được ở cả hai mặt khóa. Người dùng cũng không cần phải tháo rời mặt khóa ra để thay đổi. Thiết kế này được cả người trẻ lẫn đối tượng trung niên yêu thích.

Mặt khóa thắt lưng lăn

Mặt khóa dây lưng lăn không cần phải đục lỗ trên bản dây. Nhờ vậy mà tuổi thọ dây lưng cũng như tính thẩm mỹ được bảo toàn. Mặt khóa thiết kế dạng hộp có nhiều kiểu hoa văn, chạm trổ độc đáo, phong cách.

Mặt khóa thắt lưng lăn

Mặt khóa thắt lưng lăn

Mặt khóa kẹp tự động

Loại mặt khóa dây lưng này có một mảnh rãnh hình răng cưa được dập vào mặt dưới của dây lưng. Điều này giúp cho phục trang được giữ chắc chắn và không bị tuột khi người dùng hoạt động. Loại há này rất dễ sử dụng nên được đối tượng trung niên vô cùng yêu thích.

Lưu ý cách dùng mặt khóa thắt lưng đúng chuẩn

Khi mặt khóa bị hỏng mà bạn muốn thay thế thì phải chọn loại có kích cỡ tương ứng với bản dây lưng. Với loại mặt khóa xỏ kim, bạn cần phải đục thêm lỗ để vừa vặn nhất với người dùng.

Lưu ý để mặt khóa dây lưng luôn bền đẹp

Lưu ý để mặt khóa dây lưng luôn bền đẹp

Với loại mặt khóa dây lưng lăn và mặt khóa kẹp, khả năng cố định không được đánh giá cao. Vậy nên người dùng có đặc thù công việc di chuyển nhiều, hoạt động mạnh nên ưu tiên mặt khóa xỏ kim.

Để bảo quản tốt dây lưng và mặt khóa, người dùng nên cuộn tròn dây lưng cất vào hộp. Tránh trường hợp treo trên móc có thể khiến dây lưng biến dạng khi bị rơi. 

Người dùng cũng không để dây lưng tiếp xúc với nơi có độ ẩm cao vừa làm hư hại bản dây lưng vừa có thể khiến mặt khóa bị oxy hóa.

Trên đây là những thông tin hữu ích về mặt khóa thắt lưng. Nếu bạn đang cần mua phụ kiện này thì hãy đến ngay xưởng đồ da Hebo để được mua hàng chất lượng cao nhé!

Thông tin liên hệ

Gọi điện Zalo: 0911551550